Nợ Xấu FE Có Vay Được Ngân Hàng Nhà Nước Không?

Nợ xấu FE có vay được ngân hàng nhà nước không? Hiện tại, khách hàng đang có nợ xấu FE (FE Credit) khó có thể vay được vốn tại các ngân hàng nhà nước như Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Agribank, v.v. Theo dõi Tin Tiêu Dùng Mới nhé!

no-xau-fe-co-vay-duoc-ngan-hang-nha-nuoc-khong

Lý do:

 • Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các ngân hàng nhà nước chỉ cho vay đối với những khách hàng có lịch sử tín dụng tốt. Nợ xấu FE được xếp vào nhóm nợ 3, 4, 5 là các nhóm nợ có rủi ro cao, do đó khách hàng đang thuộc các nhóm nợ này sẽ không được các ngân hàng nhà nước xét duyệt cho vay.
 • Ngoài ra, các ngân hàng nhà nước cũng có quy định riêng về việc xét duyệt hồ vay, trong đó có tiêu chí về điểm tín dụng. Khách hàng có nợ xấu FE sẽ có điểm tín dụng thấp, do đó khả năng được vay vốn tại các ngân hàng nhà nước cũng sẽ thấp hơn.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ:

 • Khách hàng đã thanh toán đầy đủ khoản nợ xấu FE và đã được xóa nợ khỏi hệ thống CIC.
 • Khách hàng có tài sản thế chấp giá trị cao và có khả năng thanh toán tốt.
 • Khách hàng vay vốn để phục vụ cho mục đích sản xuất, kinh doanh và có khả năng tạo ra lợi nhuận.

Lời khuyên:

 • Nếu bạn đang có nợ xấu FE và muốn vay vốn tại ngân hàng nhà nước, bạn nên:
  • Thanh toán đầy đủ khoản nợ xấu FE và chờ đợi thời gian để được xóa nợ khỏi hệ thống CIC.
  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay vốn, bao gồm các giấy tờ chứng minh thu nhập, tài sản, khả năng thanh toán, v.v.
  • Tìm đến các ngân hàng nhà nước để được tư vấn và hỗ trợ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số kênh vay vốn khác như:

 • Các ngân hàng thương mại: Một số ngân hàng thương mại có thể cho vay đối với khách hàng có nợ xấu FE, tuy nhiên lãi suất và điều kiện vay vốn sẽ cao hơn so với vay tại các ngân hàng nhà nước.
 • Các công ty tài chính: Các công ty tài chính thường có quy định xét duyệt hồ vay linh hoạt hơn so với các ngân hàng, do đó khả năng được vay vốn của khách hàng có nợ xấu FE cũng sẽ cao hơn.
 • Vay vốn từ người thân, bạn bè: Đây cũng là một kênh vay vốn có thể cân nhắc, tuy nhiên bạn cần lưu ý đến các vấn đề về lãi suất và cam kết trả nợ.

>>> Xem Ngay Nợ Xấu Có Làm Được Lý Lịch Tư Pháp Không?

Về admintintieudungmoi

Tác giả của website Tintieudungmoi.com là một đội ngũ chuyên gia với nền tảng kiến thức sâu rộng về lĩnh vực tiêu dùng tại Việt Nam. Với nhiệt huyết và kinh nghiệm trong ngành, đội ngũ tác giả của chúng tôi cam kết cung cấp những thông tin chính xác, đáng tin cậy và có giá trị cho người đọc. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của người tiêu dùng lên hàng đầu và nỗ lực để mang lại cái nhìn toàn diện về thị trường tiêu dùng hiện nay. Bằng sự tận tâm và chuyên nghiệp, tác giả của chúng tôi không ngừng nghiên cứu, đánh giá và chia sẻ những thông tin mới nhất và hữu ích nhất về các sản phẩm và dịch vụ tiêu dùng tại Việt Nam. Đồng hành cùng bạn trên hành trình mua sắm thông minh và hiệu quả, đội ngũ tác giả của Tintieudungmoi.com luôn sẵn lòng hỗ trợ và chia sẻ.

Xem tất cả bài viết của admintintieudungmoi →